การพัฒนาสายพันธ์

การพัฒนาสายพันธ์

9 รายการ
โพสต์เมื่อ : 
2562-06-13
บทความนี้เขียนเพื่อเป็นพื้นฐานการทำสีนกแก้วฟอพัส โดยเราจะยกตัวอย่างในตระกูล Green Serie ก่อนซึ่งเราได้ทำตัวอย่างการไล่ลำดับสีใน Green Serie (Color Standard) ก่อนซึ่งจะขอบอกออกตัวไว้ก่อนเลยนะครับว่าข้อมูลนี้ไม่ได้บอกในขั้นสีที่ละเอียดตามหลักสากล 100% โดย Standard ของนกที่ยกตัวอย่างเน้นไปที่วัตถุดิบนกที่มีในบ้านเราที่สามารถนำมาพัฒนาต่อยอดได้ นอกจากนั้นจะมี Info Graphic ตัวอย่างการจับคู่ใน Green Serie ในแต่ละชั้นสีเพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น และจะมีบทความที่เกี่ยวข้องในส่วนของ Blue Serie และ Split Corlor ข้าม Serie ในบทความ (Episode 2/3) ต่อไป
3847 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2562-06-13
เรื่องการเข้าคู่ในซีรีย์สีกรีน บทความนี้เขียนเพื่อเป็นพื้นฐานการทำสีนกแก้วฟอพัส โดยเราจะยกตัวอย่างในตระกูล Blue Serie ก่อน ซึ่งเราได้ทำตัวอย่างการไล่ลำดับสีใน Blue Serie (Color Standard) ก่อน ซึ่งจะขอบอกออกตัวไว้ก่อนเลยนะครับว่าข้อมูลนี้ไม่ได้บอกในขั้นสีที่ละเอียดตามหลักสากล 100% โดย Standard ของนกที่ยกตัวอย่างเน้นไปที่วัตถุดิบนกที่มีในบ้านเราที่สามารถนำมาพัฒนาต่อยอดได้ นอกจากนั้นจะมี Info Graphic ตัวอย่างการจับคู่ใน Blue Serie ในแต่ละชั้นสีเพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น และจะมีบทความที่เกี่ยวข้องในส่วน Split Corlor ข้าม Serie ในบทความ (Episode 14/3) ต่อไป
4915 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2562-06-13
เรื่องพื้นฐานของการ Split Color Green&Blue Serieบทความนี้เป็นบทความต่อเนื่องจาก บทความ Green Serie และ Blue Serie โดยบทความนี้เขียนเพื่อเป็นพื้นฐานการทำสีนกแก้วฟอพัสแบบข้าม Serie ระหว่างกรีนและบูล อีกทั้งเพื่อเป็นแนวทางสำหรับ Breeder รุ่นใหม่ในการตั้งหลักการทำสายเพื่อพัฒนาต่อยอดต่อไปเราจะมาเริ่มทำความเข้าใจกันว่าระดับชั้นสีของทั้ง 2 Serie มีระดับชั้นเทียบเท่ากันอย่างไร โดยขอยก 3 ชั้นสีของทั้ง 2 Serie นะครับเพราะจะเห็นภาพง่ายและไม่ต้องอธิบายลงลึกให้เข้าใจยากเกินไป
12112 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2562-06-07
ว่าด้วยเรื่องแนวทางการทำนก สปิท&พอสซิเบิลสปิท
2083 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2562-06-18
เรื่องของพายนกพายเป็นนกที่ถ่ายทอดพันธุกรรมแบบ incomplete dominant กล่าวคือ ลักษณะเด่นข่มยีนส์ด้อยไม่สมบูรณ์ ซึ่งเป็นการแสดงออกของลักษณะที่ไม่สมบูรณ์เนื่องจากลักษณะด้อยแสดงอาการมากพอที่จะสามารถแสดงลักษณะนั้นออกมาได้ 
1933 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2562-06-18
เรื่องของการทำฟอลโล่ (ไม่เกี่ยวกับเรื่องสี)เราจะทำอย่างไรให้เปอร์เซนต์การผลิตนกตาแดงได้จำนวนและมีความสมบูรณ์ควบคู่ไปด้วยกันแต่!!! สิ่งสำคัญเราควรคำนึงเรื่องความแข็งแรงของนกเป็นหลักมากกว่าจำนวนนกที่ได้???
2107 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2562-06-18
Pied American White ♂& Pied American White♀ จากที่ได้เขียนบทความเรื่องAmerican White กับ Pastel Blue เพื่อเปรียบเทียบลักษณะที่ต่างกันของทั้งสองสีในสายบลูนั้นคราวนี้กลับมาเรื่องของ American White แต่เป็นพาย?พายอเมริกันไวท์คืออเมริกันที่มีพายแซม(สีขาว)บนตัวนก
1373 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2562-06-18
พายอเมริกันคืออะไรพายอเมริกันไวท์คืออเมริกันที่มีพายสีขาวบนตัวยิ่งพายเยอะๆก็ไม่ต่างอะไรกับนกชีเลยทีเดียวแต่ถ้าพายอเมริกันเยลโล่พายก็จะเป็นสีเหลืองแซมไปทั้งตัวถ้าแยกเรื่องสีคงยากต้องไปดูเล็บเท้า ถ้าเล็บเท้าขาวก็คือพายนั่นไง
1160 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2562-06-18
เรื่องการเปรียบเทียบ Mutation พาสเทลกับอเมริกันเราจะเปรียบเทียบความต่างระหว่าง Mutation พาสเทล(Pastel) กับ Mutation อเมริกัน(American) หรือ ไดรูท(Dilute) ว่ามีความต่างกันอย่างไร เพื่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้นขอยกตัวอย่างกันเป็นภาพๆไปนะครับ
2154 ผู้เข้าชม
5118 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์